Vay123 – App vay tiện lợi hơn so với khi vay ngân hàng

0

Trước đây, nếu muốn vay tiền, bạn chỉ có thể tìm đến các ngân hàng. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể vay nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại và ứng dụng vay123. Vậy thì vay ngân hàng và vay ở app khác nhau như thế nào? Có nên vay ở nền tảng này không? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên cùng tipvaytien.com trong bài viết sau đây nhé!

Vay123 là gì? Có gì khác so với vay ngân hàng không?

Vay123 là nền tảng vay tiền trực tuyến giúp kết nối người vay với bên cho vay. Đối tượng vay và bên cho vay không cần gặp mặt nhau mà trao đổi qua hệ thống online. Hồ sơ được tạo và duyệt trên app, tiền sẽ nhanh chóng về tay thông qua hình thức chuyển khoản. Nhờ sự tiện lợi này, vay online nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. 

Hình thức vay ở tổ chức này là vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo. App sẽ dựa trên uy tín của khách hàng như thu nhập, lịch sử tín dụng,… để duyệt các khoản vay tương ứng.

Mặt khác, vay ngân hàng có nhiều hình thức vay hơn, ví dụ như vay dài hạn, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo,…

So sánh Vay123 và vay ở ngân hàng 

Vay tiền online và vay tiền ngân hàng tồn tại nhiều điểm khác nhau. Mỗi hình thức sẽ phù hợp với những nhu cầu vay khác nhau.

Vay123

Vay ngân hàng

– Thủ tục đơn giản, không yêu cầu nhiều loại giấy tờ.

– Thời gian xét duyệt nhanh chóng, thường nhận được tiền trong ngày. 

– Thực hiện online 100%, không tốn công sức và thời gian đi lại.

– Phù hợp cho những khoản vay nhỏ, từ 20 triệu đồng trở xuống. 

– Lãi suất cao hơn ngân hàng, dao động từ 12 – 20%/năm. Giống với bên vay5s, star vay.

– Tính an toàn chưa cao, phải cung cấp nhiều hình ảnh giấy tờ cá nhân. 

– Thủ tục tương đối phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ chứng minh.

– Thời gian xét duyệt và giải ngân lâu, thường sẽ tốn nhiều ngày.

– Bạn cần đến trực tiếp ngân hàng và làm việc với nhiều bộ phận khác nhau.

– Là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn muốn vay với số tiền lớn.

– Lãi suất thấp, dao động từ 8 – 12%/năm đối với vay tín chấp. 

– Tính bảo mật thông tin cao và an toàn tuyệt đối.

Qua đó ta nhận thấy, vay tiền qua app và vay ngân hàng đều có những đặc điểm riêng. Nếu bạn cần một khoản vay với số tiền lớn để làm ăn hay mua nhà, mua đất thì vay ngân hàng là lựa chọn tối ưu. Còn nếu bạn đang cần gấp một số tiền để xoay sở thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Đăng ký vay123 như thế nào? Ở đâu

Sản phẩm này không phải là bên trực tiếp cho vay. Nền tảng sẽ giới thiệu cho bạn những app uy tín có hạn mức và lãi suất phù hợp với bạn. Để đăng ký vay, bạn cần làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập trang web vay phía bên dưới và lựa chọn đơn vị cho vay mà bạn cảm thấy phù hợp. Hiện nay, nền tảng cung cấp cho bạn nhiều đơn vị có tiếng.

Bước 2: Truy cập website của đơn vị cho vay hoặc tải ứng dụng.

Bước 3: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ).

Bước 4: Tạo hồ sơ vay. Bạn cần cung cấp một số thông tin như CMND/CCCD, thu nhập cá nhân,… để app xem xét mức độ uy tín. 

Bước 5: Nộp hồ sơ và chờ đợi xét duyệt. Nếu được duyệt, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã điền trong hồ sơ.

Một số câu hỏi thường gặp về vay123

Vay123 có lừa đảo không?

Những đơn vị hiện đang hợp tác với nền tảng đều là những tổ chức tín dụng được cấp giấy phép hợp pháp. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi vay tiền ở các hệ thống này. 

Trả nợ không đúng hạn có bị gì không? 

Nếu bạn thanh toán trễ hạn, bên cho vay có thể sẽ phạt một số tiền. Mức tiền phạt ở mỗi app là khác nhau. Khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản để hiểu rõ về tiền phạt và các mức phí phát sinh khác. 

Nếu không trả tiền thì như thế nào?

Nếu bạn không thực hiện thanh toán khoản vay trong thời gian dài, công ty sẽ chuyển việc thu hồi nợ cho đơn vị thứ ba. Vậy nên, trong trường hợp khó khăn, không thể trả tiền đúng hạn bạn hãy xin gia hạn khoản vay. Công ty sẽ cho bạn thêm thời gian cũng như tạo điều kiện để bạn thanh toán hết khoản vay của mình. 

Kết luận lại 

So với vay ngân hàng, vay123 có những đặc điểm riêng phù hợp với những ai cần một khoản vay nhỏ trong thời gian ngắn. Với thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày thì đây sẽ là giải pháp tài chính vô cùng tiện lợi.

- Cài đặt cho máy Android

- Cài đặt cho máy IOS

- Đăng Ký Vay

Bài trướcApp bova vay tiền trả góp trực tuyến trên điện thoại đơn giản
Bài tiếp theoHotvay – app hot vay apk vay tiền rất dễ duyệt nhanh luôn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây