Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả tuyệt đối

0

Các ứng dụng vay tiền online trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây vì sự tiện lợi của nó. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều rủi ro. Đặc biệt, nhiều người vay bị ứng dụng truy cập danh bạ và gọi cho người thân hay bạn bè. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trong bài viết sau đây nhé!

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Bị app vay tiền truy cập danh bạ là như thế nào? 

Khi vay tiền tại các nền tảng trực tuyến, thủ tục rất đơn giản, chỉ yêu cầu CMND hoặc CCCD. Bạn và người cho vay sẽ không gặp mặt trực tiếp. Vậy nên tỉ lệ rủi ro bị bùng nợ là rất cao. Do đó, các ứng dụng vay tiền thường dùng cách truy cập danh bạ để để phòng trường hợp đối tượng vay không trả tiền đúng hạn. 

Cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập danh bạ. Nếu từ chối, hồ sơ vay có khả năng sẽ bị từ chối. Nếu đồng ý, bên vay sẽ truy cập vào và lấy số điện thoại của người thân hoặc bạn bè. 

Tại sao các nền tảng cho vay lại truy cập danh bạ?

Gọi điện cho người thân hoặc bạn bè để nhắc nhở thanh toán khoản vay 

Nếu bạn đến hạn trả nợ hoặc đã trễ hẹn, app sẽ gọi cho bạn để  nhắc nhở. Nếu bạn không nghe máy, app sẽ gọi cho các số điện thoại trong danh bạ của bạn. Điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn và những người xung quanh. Vậy nên cần phải có cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ để tránh những phiền phức trên. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu bạn luôn thanh toán khoản vay đúng hạn. 

Xem thông tin hoặc địa chỉ nhà

Từ các số điện thoại có được trong danh bạ, hệ thống sẽ dùng để tra cứu những thông tin về bạn. Ví dụ như mạng xã hội, nơi làm việc và thậm chí là nơi ở. Họ sẽ dùng những thông tin này để tiến hành đòi nợ. Nếu quá lâu bạn vẫn không thanh toán khoản vay, họ có thể sẽ đến tận nơi làm hoặc nơi ở để uy hiếp và đòi nợ. Các bên cho vay cũng có thể sẽ công khai thông tin và hình ảnh của bạn trên các trang mạng xã hội để uy hiếp và đòi nợ.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Tuỳ vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng thì sẽ có những cách khác nhau.

Cách chặn app vay tiền tiền truy cập danh bạ trên IOS

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc thiết bị chạy hệ điều hành IOS, thì có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” → Tìm tên ứng dụng vay tiền mà bạn đang sử dụng. 

Bước 2: Khi nhấn vào, màn hình sẽ hiển thị những gì mà app được phép truy cập. Bạn tìm mục “Danh bạ” → nhấn tắt quyền truy cập. 

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android

Đối với các thiết bị Android cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây: 

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” → Chọn “Quyền riêng tư” → Chọn “Quyền ứng dụng” → Vào phần danh bạ.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có trên điện thoại → Chọn ứng dụng vay tiền bạn đang sử dụng → Chọn “Cấm” hoặc “On/Off”.

Khi bị truy cập danh bạ, phải xử lý như thế nào? 

Hầu hết các app vay tiền đều yêu cầu cho phép truy cập danh bạ. Điều này giúp tạo niềm tin cho bên vay cũng như đảm bảo việc người vay sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn. Bên cạnh việc áp dụng các cách trên, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau. 

Mua sim đã qua sử dụng 

Khi đăng ký vay tiền, thay vì sử dụng số điện thoại hiện tại, bạn có thể dùng một số đã qua sử dụng. Vì vậy, khi truy cập danh bạ, app sẽ không tìm thấy được quá nhiều thông tin. Tuy nhiên, bên vay thường sẽ kiểm tra lịch sử cuộc gọi cũng như gọi cho người thân để xác minh. Bạn có thể dùng một số giả hoặc nhờ một người giả danh. Khi bên vay tiền gọi đến, người giả danh sẽ nhận là người thân và xác minh số điện thoại. 

Tạo danh bạ ảo

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên điện thoại

Một trong những cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ là tạo một danh bạ ảo. Danh bạ này sẽ lưu những số điện thoại không có thật. Vì thế khi bị truy cập, ứng dụng sẽ không thu thập được nhiều điều về bạn và người thân. 

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán các khoản vay đúng hạn thì ứng dụng sẽ không bao giờ gọi đến làm phiền bạn và gia đình. Vậy nên hãy luôn cố gắng trả tiền đúng hạn và thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng vay.

Kết luận 

Hệ thống vay tiền online đang rất phổ biến hiện nay vì nó giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, việc truy cập danh bạ của những ứng dụng này gây nên không ít phiền toái. Hãy nhanh chóng bỏ túi cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ chúng tôi gợi ý trên để tránh những rắc rối không mong muốn nhé!

+ Lãi suất cho vay không vượt quá 150% lãi suất cơ bản

+ Cách xóa thông tin trên app vay tiền.

Bài trướcApp bova vay tiền trả góp trực tuyến trên điện thoại đơn giản
Bài tiếp theoHotvay – app hot vay apk vay tiền rất dễ duyệt nhanh luôn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây