Cách xin tiền người yêu cực tinh tế không bị mất lòng 

0

Trong tất cả các mối quan hệ, tiền bạc luôn là chuyện khó nói. Đặc biệt là trong tình yêu, chuyện tiền bạc, Vì vậy, các bạn nữ hay kể cả nam, khi muốn xin tiền người yêu cũng vô cùng khó xử. Nếu như không biết cách sẽ khiến mối quan hệ có nhiều xích mích. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những cách xin tiền người yêu sao cho tinh tế và không bị mất lòng. 

cách xin tiền người yêu 1

Lựa chọn thời điểm hợp lý để xin tiền người yêu 

Mặc dù cả hai đang trong mối quan hệ yêu đương nhưng ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Bạn và người yêu đều cần phải chi trả cho những hóa đơn và lo cho gia đình. Vậy nên trước khi áp dụng cách xin tiền người yêu hãy tìm hiểu về tình hình tài chính hiện tại của họ trước nhé!

Nếu như người yêu đang trong giai đoạn khó khăn thì bạn không nên mở lời nhờ hỗ trợ tài chính. Trong trường hợp này thì bạn có thể đề nghị giúp đỡ. Hãy đợi đến khi đối phương khá giả hơn thì bạn có thể cân nhắc đến việc xin tiền. 

Xin tiền người yêu một cách lịch sự 

Khi ngỏ lời muốn xin tiền từ bạn trai, bạn nên thể hiện sự tôn trọng và tấm lòng chân thành của mình. Nhiều người nghĩ rằng đây là trách nhiệm của người yêu, phải chăm sóc và lo lắng cho bạn gái nên ăn nói thô lỗ. Tuy nhiên điều này sẽ làm người yêu cảm thấy bị xúc phạm và bị lợi dụng. 

Vậy nên khi áp dụng cách xin tiền người yêu, bạn hãy hạn chế nhắn tin mà hãy nói trực tiếp. Bên cạnh đó, hãy dùng những lời lẽ ngọt ngào, lịch sử và tử tế. Hãy tạo cho đối phương cảm giác được tôn trọng. Cũng đừng quên thể hiện sự biết ơn của mình đối với người yêu nhé!

Có lý do xin tiền người yêu rõ ràng 

Khi bạn cần tiền cho việc gì thì hãy nói rõ ràng với người yêu. Đừng chỉ nói rằng bản thân đang cần tiền và đòi người yêu đưa ngay. Và cũng không nên nói dối về mục đích của mình. Như vậy thì đối phương sẽ hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của bạn nên dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

cách xin tiền người yêu 2

Chỉ xin tiền người yêu khi cần thiết 

Là phụ nữ, ai cũng muốn được bạn trai quan tâm và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn không nên quá dựa dẫm vào họ và luôn tìm cách xin tiền người yêu. Điều này không chỉ khiến bạn trai gặp khó khăn về tài chính mà còn khiến họ cảm thấy như đang bị lợi dụng. 

Bạn nên xin tiền khi thật sự cần thiết hoặc xin tiền vào những dịp lễ đặc biệt. Đối với những lý do nhỏ như cần tiền đi ăn uống, mua mĩ phẩm, mua quần áo,… thì bạn nên tìm cách tự xoay sở. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng nên ngỏ ý xin bạn trai những món đồ dùng hằng ngày để cho các chàng cơ hội được chăm sóc và chiều chuộng nhé!

Hứa hẹn sẽ trả lại tiền cho người yêu 

Khi bạn đề nghị trả tiền lại, người yêu có thể sẽ không đồng ý nhận. Nhưng việc hứa hẹn sẽ giúp tạo lòng tin cũng như thể hiện tấm lòng chân thành của bạn. Đây cũng là cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng đối phương. Bạn trai cũng sẽ không có cảm giác bị lợi dụng về mặc tiền bạc. Ví dụ, bạn có thể nói như sau: 

  • Dạo này em đang gặp chút khó khăn về kinh tế. Em biết không nên xin tiền của anh nhưng em không biết phải làm sao hết. Em sẽ cố gắng trả lại anh sớm nhất ạ!
  • Em đang có việc cần xử lý gấp và cần khoảng 5 triệu. Anh có thể cho em mượn được không? Ngay sau khi xong việc em sẽ trả lại anh ngay. 

Nếu như đối phương không đồng ý nhận lại tiền, bạn hãy mua cho họ một món quà hoặc mời ăn bữa tối nhé! Đây cũng là một cách để thể hiện sự biết ơn và cảm kích. 

cách xin tiền người yêu 3

Kết luận 

Và đó những cách xin tiền người yêutipvaytien.com gợi ý cho bạn. Mỗi người có mỗi tính cách khác nhau, bạn nên điều chỉnh cách nói sao cho phù hợp với người yêu của mình. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn luôn là tấm lòng và sự chân thành của bạn.

+ Cách xin tiền khéo

+ Mượn tiền không trả có kiện được không?

Bài trướcTra cứu khoản vay HD Saison cực dễ ai cũng nên biết
Bài tiếp theoApp V loan vay tiền nhanh duyệt sớm 24/24 nhận tiền luôn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây