Cách xin tiền khéo tế nhị giúp bạn có tiền dễ dàng luôn

0

Dù là bạn bè thân thiết hay gia đình thì tiền bạc vẫn luôn là vấn đề tế nhị và khó nói. Vậy nên khi muốn xin tiền bất kỳ ai cũng nên lựa lời sao cho khéo léo. Nếu không cẩn thận thì rất dễ gây nên xích mích với đối phương. Sau đây hãy cũng xem những cách xin tiền khéo mà ai cũng nên biết. 

Những cách xin tiền khéo léo tế nhị 

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và muốn xin sự hỗ trợ thì đừng nói ra ngay mà hãy áp dụng những cách xin tiền sau đây. 

cách xin tiền sao cho khéo léo

Chọn thời điểm thích hợp 

Nếu bạn muốn xin tiền bất kỳ ai, hãy chọn những lúc họ có tâm trạng vui vẻ. Như vậy thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Tránh những lúc họ đang buồn bực, có chuyện không vui hoặc đang trong thời kỳ khó khăn về tài chính. 

Chọn lý do phù hợp 

Bạn cần nêu ra những lý do vì sao mình cần tiền. Đây phải là những lý do chính đáng. Ví dụ như cần tiền để học tập, mua đồ dùng cần thiết, bắt đầu kinh doanh,… Và số tiền phải được dùng cho đúng mục đích đó. Như vậy sẽ tạo lòng tin cho đối phương. Điều này giúp bạn có thể xin thêm được ở những lần sau. 

Thể hiện lòng biết ơn 

Sau khi được cho tiền, bạn cần thể hiện sự biết ơn và cảm kích của mình. Bạn có thể mua cho họ một món quà nhỏ hoặc đãi họ một bữa ăn. Sự biết ơn và chân thành còn được thể hiện qua lời nói của bạn. Hạn chế nói chuyện quá thô lỗ, không đầu đuôi. Như vậy không chỉ bị từ chối mà còn để lại ấn tượng xấu với đối phương. 

Những lưu ý khi áp dụng cách xin tiền

cách xin tiền khéo léo tế nhị thành công

Chuẩn bị tâm lý 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ bị từ chối. Không phải lúc nào áp dụng các cách xin tiền khéo tế nhị trên cũng sẽ thành công. Việc bị đối phương từ chối là vô cùng bình thường. Bạn cũng không nên tỏ thái độ thất vọng hay tức giận đối phải người kia. Điều này sẽ để lại ấn tượng xấu và bạn không thể ngỏ lời xin tiền ở những lần tiếp theo. Thay vì đó hãy vui vẻ đón nhận điều này. 

Chỉ nên xin tiền những người thân thiết 

Không phải ai chúng ta cũng có thể áp dụng các cách xin tiền nói trên. Bạn chỉ nên xin hỗ trợ tài chính từ những người thân thiết như ba mẹ, anh chị em, người yêu hoặc chồng. Còn với những bạn bè, đồng nghiệp thì chỉ nên vay rồi hẹn một ngày nào đó sẽ trả lại. Nếu như bạn ngỏ lời xin thì khả năng bị từ chối rất cao.

Vì sao cách xin tiền của bạn không thành công?

Nhiều người thắc mắc tại sao họ cũng dùng các cách xin tiền tế nhị như trên nhưng lại không thành công. Sau đây là những lý do thường gặp. 

Thường xuyên xin tiền 

Khả năng tài chính của mỗi người đều giới hạn. Nếu bạn liên tục hỏi xin thì sẽ có lúc đối phương không thể đáp ứng được nữa. Lúc này, thay vì xin thì bạn nên hỏi vay và sau đó trả lại.

Không trung thực 

Nhiều người lấy lý do cần tiền để đóng học phí, để mua đồ dùng cần thiết nhưng thật ra lại dùng tiền để tiêu hoang, mua sắm lãng phí. Điều này khiến cho đối phương cảm thấy bị lợi dụng và mất niềm tin với bạn. Và chắc chắn khi bạn hỏi xin lần sau sẽ bị từ chối ngay. Vậy nên nếu cần tiền cho việc gì thì hãy luôn nói thật nhé!

Không biết ơn 

Một trong những cách xin tiền khéo léo tế nhị hiệu quả nhất là thể hiện được lòng chân thành và sự biết ơn. Vậy nên nếu bạn cho rằng việc cho tiền là nghĩa vụ của đối phương và không cảm ơn thì ở những lần sau sẽ bị từ chối ngay. Đôi khi bạn cũng chỉ cần nói lời cảm ơn là đã thể hiện được tấm lòng của mình. 

Xin tiền khi đối phương đang gặp khó khăn

Khi người kia đang trong giai đoạn khó khăn, rất khó để họ có thể cho bạn hoặc cho bạn vay. Thay vì xin vào lúc nào, hãy đợi đến khi kinh tế của đối phương ổn định và dư dả hơn. 

cách xin tiền khéo léo tế nhị

Kết luận 

Khi gặp khó khăn về kinh tế bạn hãy thử áp dụng cách xin tiền khéo léo tế nhị trên nhé. Kết hợp cùng tấm lòng chân thành và lời nói ngọt ngào thì khả năng thành công rất cao. Truy cập ngay tipvaytien.com để xem thêm nhiều chia sẻ hữu ích về tài chính.

+ Mượn tiền không trả có kiện được không?

+ Cách tra cứu khoản vay mcredit

Bài trướcMượn tiền không trả có kiện được không?
Bài tiếp theoTra cứu khoản vay HD Saison cực dễ ai cũng nên biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây