Tải app Gạo tiền mặt-Vay tiền mặt nhanh gọn dứt khoát luôn – Rice cash

0

Gạo tiền mặt là ứng dụng hỗ trợ tài chính online với phong cách hiện đại. Công ty được biết đến với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn trễ hạn thanh toán thì cũng sẽ phải chịu rất nhiều hình thức phạt. Nhiều khách hàng thắc mắc liệu trễ thanh toán có bị lên CIC không? Hãy cùng tipvaytien.com giải đáp trong bài viết sau đây. 

Giới thiệu ứng dụng gạo tiền mặt – rice cash

Gạo tiền mặt là nền tảng cho vay trực tuyến uy tín, được nhiều khách hàn tin tưởng. Để sử dụng dịch vụ tại đây, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản. Sau đó điền những thông tin được yêu cầu cũng như hạn mức vay mong muốn là được. 

Hệ thống cung cấp các gói vay với đặc điểm như sau: 

  • Hạn mức: 1 – 10 triệu đồng
  • Lãi suất: từ 0 – 20%/năm
  • Thời hạn vay: tối đa 12 tháng

Tuy hạn mức vay không cao nhưng app ghi điểm bằng hệ thống hiện đại, thông minh và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hồ sơ được xử lý rất nhanh. Chỉ mất từ 30 phút – 2 tiếng là bạn đã nhận được kết quả về khoản vay của mình. 

Việc thanh toán tại Gạo tiền mặt-Vay tiền mặt cũng rất đơn giản. Có nhiều phương thức cho bạn lựa chọn như chuyển khoản, thẻ ngân hàng, ví điện tử. Đặc biệt, bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch đối tác của công ty. 

Những hậu quả khi trễ hạn thanh toán tại gạo tiền mặt

Khi khoản vay đã đến thời hạn thanh toán nhưng bạn vẫn không trả thì có những hình phạt nhất định.

8vay

Phí trễ hạn 

Khi bạn ký hợp đồng vay, gạo tiền mặt cũng sẽ nêu rõ về vấn đề này. Nếu như đã quá hạn mà bạn không thực hiện thanh toán thì sẽ phải chịu phí phạt. Loại phí này được cộng trực tiếp vào lãi suất vay tiền. Do đó, lãi suất của khoản vay có thể lên đến trên 100%/năm nếu như bạn trễ hạn quá lâu. 

Ghi nhận nợ xấu trên CIC

Các tổ chức tín dụng, ngân hàng,… đều liên tục cập nhật thông tin tín dụng và lịch sử thanh toán khoản vay của khách hàng lên hệ thống chung là CIC. Vậy nên nếu bạn quá hạn ricecash thì sẽ bị ghi nhận nợ xấu trên CIC. Có 5 cấp độ quá hạn như sau: 

 

Nhóm nợ Tên Thời gian quá hạn Thời hạn xem xét duyệt vay
Nhóm 1 Nợ đủ tiêu chuẩn tối đa 9 ngày được xem xét ngay
Nhóm 2 Nợ cần chú ý 10 – 29 ngày sau 12 tháng
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn 30 – 89 ngày sau 5 năm
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ mất vốn 90 – 179 ngày sau 5 năm
Nhóm 5 Nợ có khả năng mất vốn 180 ngày trở lên sau 5 năm

Những đối tượng thuộc vào nhóm 3, 4 và 5 sẽ bị tính là nợ xấu. Khi bị ghi nhận trên CIC sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng của bạn. Từ đó dẫn đến khó xin vay ở những đơn vị khác.

Ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày 

Khi rice cash nhận thấy bạn trễ hạn nhưng không thanh toán thì sẽ liên lạc nhiều lần để nhắc nhở. Trong những ngày đầu, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS. Nhân viên của bộ phận xử lý nợ cũng sẽ liên hệ thống qua mạng xã hội. Sau đó sẽ bắt đầu gọi điện thoại liên tục để yêu cầu bạn thanh toán. Nếu bạn vẫn tiếp tục trễ hạn, hệ thống sẽ liên lạc những số điện thoại có trong danh bạ của bạn. Điều này không chỉ khiến cuộc sống hằng ngày bị làm phiền mà còn ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của bạn.

Những nguyên nhân có thể dẫn đến trễ hạn gạo tiền mặt

Để không bị trễ hạn, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân sau đây. Từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Quên hạn thanh toán 

Nhiều khách hàng do quá bận rộn nên không chú ý nhiều đến thời gian. Từ đó bỏ lỡ thời hạn thanh toán gạo tiền mặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện tra cứu thời hạn trên ứng dụng rồi đặt lời nhắc trong điện thoại. 

Để tra cứu, bạn chỉ cần truy cập vào app rồi chọn “Tài khoản” → “Tra cứu khoản vay”. Tiếp đến nhập thông tin mã hợp đồng và số CMND/CCCD mà bạn đăng ký vay là được. 

Chi tiêu không hợp lý

Do không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng nên nhiều người thường xài hết tiền trong tháng. Vậy nên khi đến hạn thì không còn đủ tiền để trả nợ. Từ đó dẫn đến liên tục trễ hạn.

Kết luận 

Trễ hạn thanh toán gạo tiền mặt-vay tiền mặt có thể khiến bạn bị ghi nhận nợ xấu trên CIC và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Những người xung quanh như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… cũng có thể bị ảnh hưởng. Vậy nên hãy để ý thời hạn, lập kế hoạch trả nợ rõ ràng để luôn thanh toán đúng hạn nhé!

- Cài đặt cho máy Android

- Cài đặt cho máy IOS

- Đăng Ký Vay

Bài trướcVí tôm hùm hỗ trợ vay trả góp tối đa bao nhiêu tiền?
Bài tiếp theoCác bước vay tiền app Xoay0%: Vay tiền online nhanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây