Tìm hiểu thông tin cách vay và thanh toán app DongPlus

0

Trong thị trường ứng dụng cho vay trực tuyến hiện nay, Dongplus là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Tại đây, nhu cầu tài chính được giải quyết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dongplus cũng rất khắt khe trong việc trễ hạn thanh toán. Người vay phải chịu những loại phí phạt khi thanh toán trễ. Vậy thì việc thanh toán trễ hạn đem lại những hậu quả gì? Đăng ký vay tiền như thế nào nhỉ? Cùng tipvaytien.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về công ty dongplus

Dongplus là một đơn vị chuyên về các dịch vụ hỗ trợ tài chính trực tuyến. Hình thức hoạt động online 100% và hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể đăng ký vay bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Công ty cũng nổi tiếng về việc không yêu cầu tài sản thế chấp. Chỉ cần CMND hoặc CCCD là khách hàng đã có thể được duyệt. 

Về các sản phẩm vay, mỗi khách hàng có thể vay được lên đến 30 triệu đồng trong khoảng 3 – 9 tháng. Lãi suất dao động từ 0 – 18%/năm. Đối với khách hàng mới sẽ có ưu đãi đặc biệt: vay 5 triệu lãi suất 0% trong vòng 30 ngày. Có nghĩa rằng nếu trả hết 5 triệu trong 30 ngày thì không bị tính lãi suất. Từ ngày thứ 31 sẽ bắt đầu tính lãi. 

dongplus

Khách hàng có thể chọn thanh toán bằng 3 cách: 

 • Chuyển khoản ngân hàng 
 • Chuyển khoản qua ví điện tử
 • Tiền mặt tại các điểm giao dịch 

Trong số đó thì chuyển khoản qua ngân hàng và ví điện tử được nhiều người ưa chuộng nhất vì nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Bạn có thể liên lạc và tìm hiểu thêm về công ty thông qua các địa chỉ sau: 

 • Website: https://dongplus.vn/
 • Hotline: 1900 272 779
 • Email: info@dongplus.vn

Cách đăng ký vay tiền tại dongplus đơn giản với vài thao tác

 1. Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập https://dongplus.vn/ sau đó tiến hành chọn vào mục đăng ký để lựa chọn khoản vay tiền số tiền bạn mong muốn.
 2. Bước 2: Sau khi đã đăng ký xong thì cần điền các thông tin bao gồm như số điện thoại tên và tải lên hình ảnh các giấy tờ liên quan mà hệ thống yêu cầu.
 3. Bước 3: Gửi các thông tin đã điền, công ty sẽ kiểm tra xét duyệt xem thông tin đủ điều kiện chưa để giải ngân.
 4. Bước 4: Nếu đã đủ điều kiện sẽ nhận tiền vào tài khoản để chi tiêu mục đích của bạn.

Những hậu quả khi trễ hạn thanh toán Dongplus

Đóng tiền phạt

Khi nhận được tiền giải ngân, Dongplus cũng sẽ cho bạn biết về hạn thanh toán trả góp hằng tháng. Bạn phải cam kết thanh toán đúng hạn. Nếu như trễ hạn quá 5 ngày thì sẽ bắt đầu tính phí. Không chỉ tại đây mà đó là quy định chung của hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng khi cho vay tiêu dùng.

Bị công ty gọi điện và nhắn tin 

Bộ phận thu hồi nợ sẽ liên tục gọi và nhắn tin cho bạn để nhắc nhở thanh toán. Nếu như không thể liên lạc với bạn thì sẽ gọi cho những liên hệ trong danh bạ của người. Đó có thể là người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. 

Áp lực nặng nề

Việc bị liên tục gọi và nhắn tin làm phiền sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Từ đó hình thành nên những áp lực nặng nề. Không chỉ vậy, bạn còn phải gánh một khoản tiền phạt rất lớn từ dongplus

Ghi nhận nợ xấu

Nếu như trễ hạn quá lâu thì bạn có khả năng bị ghi nhận nợ xấu trên hệ thống tín dụng CIC. Đây là hệ thống ghi nhận các trường hợp trễ hạn thanh toán của tất cả ngân hàng và tổ chức tín dụng. Nếu như bị cho vào nhóm nợ xấu thì về sau khó có thể vay vốn được ở những nền tảng khác. 

dongplus

Những lưu ý để tránh trễ hạn thanh toán dongplus

Để không bị quá hạn thanh toán thì bạn có thể xem qua những lưu ý dưới đây:

 • Gia hạn khoản vay: nếu như cảm thấy không thể thanh toán kịp trong tháng này thì bạn có thể làm đơn xin gia hạn thêm thời gian.
 • Xem xét kỹ về thu nhập và khả năng thanh toán: Đây là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc trả nợ cho dongplus. Bạn cần cân đối chi tiêu để có đủ tiền trả góp mỗi tháng.
 • Cố gắng trả trước thời hạn: Việc trả trước thời hạn giúp bạn rút ngắn thời gian vay, tránh được tình trạng trễ hạn thanh toán. Tuy nhiên, khi tất toán sớm thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ. Nhưng khoản phí này nhỏ hơn rất nhiều so với phí trễ hạn. 

dongplus

Một số câu hỏi dongplus mà nhiều người hỏi

Dongplus bị bắt có phải thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin là hệ thống này lừa đảo và bị bắt. Mình xin đính chính lại cho các bạn biết là tất cả thông tin trên đều là bịa đặt và không phải đâu nhé. Một số công ty cạnh tranh đã bịa chuyện nên mới có thông tin như này nên bạn yên tâm vay không phải nghĩ.

Dongplus có truy cập danh bạ không?

Điều này mình xin trả lời là hoàn toàn có nhé. Nếu như muốn vay và tải app thì họ cần truy cập danh bạ của bạn để xác minh danh tính. Yên tâm 1 điều họ là một trong những app vay tiền truy cập danh bạ vô cùng uy tín nên không phải lo.

Phí trễ hạn thanh toán được tính như thế nào?

Trong số những hậu quả nêu trên thì phí trễ hạn là điều được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Phí phạt trễ hạn sẽ không tính riêng mà được tính bằng cách tăng lãi suất vay. Cụ thể, được tính theo 3 mức như sau: 

 • Tính trên dư nợ gốc
 • Tính trên dư nợ gốc bị quá hạn thanh toán 
 • Tính trên số tiền lãi bị quá hạn 

Tuy vào tình hình quá hạn của mỗi khoản vay mà hệ thống sẽ áp dụng những cách tính khác nhau.

Ví dụ: Bạn có khoản vay 5 triệu đồng tại Dongplus và đang trong tình trạng quá hạn. Tiền phạt trễ hạn được tính bằng cách lấy dư nợ gốc nhân với số ngày quá hạn. Bên cạnh đó cũng có thể tính bằng cách lấy lãi suất nhân với lãi suất phạt là 150%. 

Kết luận 

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng cho vay dongplus cũng như những hậu quả khi trễ hạn thanh toán tại đây. Hãy luôn cố gắng cân đối thu nhập và chi tiêu để thanh toán đúng hoặc sớm hạn nhé!

Bài trướcApp mee dong credit vay tiền siêu nhanh tiền về túi ngay
Bài tiếp theoTieno – Cổng cho vay trực tuyến xét duyệt là rất nhanh gọn nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây