Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào?

0

Từ những vết “sẹo” của việc bị nợ nần chồng chất. Tôi đau đơn tôi gục ngã nhưng mọi chuyện đã được giải quyết nhờ tôi đã tham khảo một số biện pháp vượt qua nợ khi quá tải. Thật khó để một người vượt qua bế tắc vì nợ. Chính vì vậy, hôm nay bài này để chia sẻ cho mọi người biết bản thân tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào. Bạn thử đọc xem có đang trong tình trạng đó không để biết cách giải quyết cụ thể nhé!

Nợ nần là gì?

Ngày nay đa số chúng ta đều phải vay nợ và sống trong cảnh nợ nần. Nhưng có bế tắc vì nợ hay không thì lại là lựa chọn của mỗi người. Trong kinh doanh, muốn làm ăn lớn thì phải đầu tư số tiền lớn. Ban đầu không có họ sẽ đi vay mượn với một số tiền cực lớn. Và việc gì đến thì sẽ đến họ kinh doanh thất bại dẫn đến mất toàn bộ số tiền đã vay. Vậy họ có chán nản, bế tắc trong nợ nần không? Số tiền nợ còn gấp chục lần bạn.Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào

Ai mà chả không sống trong nợ nần. Chỉ là bạn có biết cách vượt qua hay không? Cứ nợ là bế tắc? Cách khắc phục như thế nào? Tôi muốn nói rằng nợ nần là chuyện hi hữu không ai muốn cả. Tuy nhiên bạn nợ cũng được nhưng đừng để nó đi quá xa. Nợ nần là chuyện bình thường. Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào chắc nhiều bạn cũng đã hiểu. Vậy nên bạn đừng làm gì dại dột hãy suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Nguyên nhân dẫn đến trình trạng nợ nần của bản thân mình

Dĩ nhiên chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Không phải ngẫu nhiên mà bị rơi vào tình cảnh như vậy. Những điều sau đã khiến tôi dính vào những cục nợ to đùng.Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào

 • Quản lý tài chính kém
 • Chi tiêu vào những việc không cần thiết như mua sắm, quần áo,…
 • Làm đến đâu tiêu hết đến đấy, không có tính tiết kiệm.
 • Tiêu tiền không có kế hoạch bạ đâu mua đấy.
 • Thất nghiệp đồng nghĩa với giảm thu nhập nhưng lại tăng nhu cầu giải trí và vui chơi do thừa quá nhiều thời gian.
 • Câu nói “cờ bạc là bác thằng bần” là rất đúng. Người giàu và nhiều tiền thì sẽ coi nó là thú vui tiêu khiển vừa tầm. Trong khi người nghèo và rất nghèo coi nó là cơ hội đổi đời hoặc ít ra là gia tăng thu nhập nhanh chóng. Đâu ai ngờ rằng nó chỉ là trò chiêu dụ bẩn thỉu để bạn nghèo càng thêm nghèo.
 • Bệnh tật cũng là nguyên nhân dẫn đến nợ. Bạn cần tiền gấp để chữa trị khi không có đủ khả năng bạn sẽ vay mượn.
 • Thiếu kiến thức cơ bản về tài chính. Có rất nhiều người không hiểu quy luật tài chính cơ bản, không hiểu quy luật của đồng tiền. Không biết nên đầu tư hay nên gửi tiết kiệm, nên cho bạn vay hay gửi cha mẹ cất… là những lỗi thường gặp nhất.

Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào?

Mặc dù đã bị nhiều nợ như vậy nhưng tôi vẫn biết cách để vượt qua nó rất dễ dàng. Bạn có thể thử những phương án sau:Tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào

 1. Thay vì nghĩ quẩn bạn cần phải có những suy nghĩ tích cực. Bởi khi nghĩ những điều có xu hướng tích cực nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau khổ.
 2. Học thói quen tiết kiệm. Một trong những chính sách quản lý tiền bạc chính là kỹ năng tiết kiệm. Ban đầu chỉ là một số tiền nhỏ nhưng càng tích lũy nó sẽ trở thành một số tiền lớn.
 3. Thống kê các chủ nợ cần được ưu tiên. Bạn cần liệt kê chỗ nào đang có lãi suất cao nhất không kẻo lãi mẹ lại đẻ lãi con. Cần ưu tiên trả chỗ đó trước.
 4. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn nên chi tiêu với những thứ thật sự cần thiết tránh tiêu vào những thứ lãng phí, không cần thiết. Kế hoạch chi tiêu của bạn cần có một số tiêu chí như sau:
  • Tổng số tiền mà bạn kiếm được
  • Những chi phí nào cần tối giản
  • Bạn tiết kiệm được tối đa bao nhiêu
  • Các chi phí có thể phát sinh

5. Chia sẻ với những người bạn tin tưởng nhất. Khi đó họ sẽ là người tỉnh táo, bình tĩnh đưa cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất.

6. Bạn cần giảm độ căng thẳng, kiên nhẫn, kiên trì để tìm cách trả nợ. Không nên chán nản, luôn suy nghĩ tích cực. Mưa nào mà chả tạnh.

7. Mặc dù bạn đang gặp bế tắc trong nợ nần nhưng đừng vì vậy mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân. Điều cần làm là bạn phải biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Hãy trở thành một phiên bản tốt hơn. Sức khỏe luôn đặt lên hàng đầu. Có sức khỏe thì bạn mới có thể làm việc mới có tiền trả nợ.

Tổng kết

Bản thân đã là nạn nhân của nợ nần và đã rơi vào bế tắc, chán nản nhưng tôi biết cách giải quyết nó. Nếu các bạn đang bế tắc, tuyệt vọng thì hãy đứng lên bằng chính đôi chân của bạn tìm cách giải quyết và vượt qua nó. Chúng tôi đã liệt kê và chia sẻ kinh nghiệm từ việc bản thân tôi đã vượt qua nợ nần như thế nào. Cùng đó là một số cách để giúp bạn vượt qua khi gặp bế tắc không biết trả nợ như thế nào. Mong là bạn thấy nó hữu ích và áp dụng được cho bản thân mình.

Bài trướcTải app maxdong apk ios vay tiền luôn duyệt trong ngày
Bài tiếp theoIddong – Nơi hỗ trợ vay tiền trực tuyến số 1 Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây