Chia sẻ những kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính hiệu quả

0

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính nổi lên không ngừng. Họ đề ra điều khoản vay tiền không mấy phức tạp. Chính vì vậy, đa số khách hàng đăng kí đã vay tiền mà không chần chừ. Họ đăng kí mà không đọc những điều khoản của công ty. Họ không biết rằng sau khi vay thì họ phải trả một lãi suất cao “ngất ngưỡng” so với khoản tiền mà họ vay trước đó đến mức mà họ không thể trả nợ được. Điều duy nhất lúc này người vay thường nghĩ tới việc bùng nợ và có ý định chạy trốn. Muốn không có hậu quả đáng tiếc như này thì ta cần phải có kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính sẽ gặp ít rắc rối. Vâng nếu bạn đang có suy nghĩ không trả nợ thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến khách hàng muốn xù nợ công ty tài chính

Mọi người thường nghĩ bùng nợ, không trả tiền là xấu nhưng đối với việc khách hàng xù nợ công ty tài chính là chuyện hoàn toàn khác nhau. Cái gì cũng có nguyên do của nó “có lửa thì mới có khói”. Phải chăng họ chịu nhiều áp lực từ bên công ty cho vay hay là họ kiên quyết không trả dù biết sẽ bị bên phía cho vay quấy rối. Tiền cho vay sẽ tăng khi không trả đúng hạn. Vậy nguyên nhân chính là do đâu? Tipvaytien.com đã thống kê một số nguyên nhân như sau:

  • Do không có đủ nguồn lực kinh tế để chi trả.
  • Cố ý bùng tiền bên công ty cho vay vì nghĩ không không biết địa chỉ thanh toán nên không trả.
  • Do bức xúc giữa khách hàng với công ty. Vì nhân viên tư vấn một kiểu khi thanh toán thì lại thanh toán một kiểu khác dẫn đến việc bức xúc và không phải trả số tiền đó.
  • Do lãi suất quá cao, cho vay với hình thức “lãi mẹ đẻ lại con”, số tiền cần thanh toán cao hơn với số tiền lúc vay.
  • Không đề ra kế hoạch trả nợ phù hợp, sử dụng tiền vay một cách “vô tội vạ” dẫn đến mất hoàn toàn khả năng thanh toán khi đến kỳ hạn tất toán khoản vay.
  • Và một số nguyên nhân sâu xa khác.

Hậu quả khi xù nợ công ty tài chính

Một trong những thứ mà bạn tò mò muốn biết khi trốn nợ là bản thân mình có gặp vấn đề gì khi bùng tiền công ty cho vay không? Nghiêm trọng hơn là mình có bị khởi tố hay bị vào nhà giam không? Khi xù nợ công ty tài chính, các bạn sẽ phải chịu những vấn đề sau đây:

Phải chịu hoàn toàn phí phạt lên đến 200%

Với con số phí phạt 200% chỉ là phí phạt với lãi suất ban đầu tính từ khoản cho vay. Đối với khách hàng thanh toán chậm các khoản nợ thì tùy theo mức độ và khoản cho vay mà người dùng phải chi trả số tiền phạt đó. Với lãi suất này được tính trên cả số tiền gốc với số tiền lãi. Nếu khách hàng thanh toán quá lâu thì số tiền phạt có thể tăng lên thậm chí còn tăng cao gấp mấy lần số tiền vay ban đầu. Hiện nay vẫn có một số công ty cho vay lãi theo ngày.

Bị gắn mác nợ xấu và không thể vay ở ngân hàng

Đối với các khách hàng không thanh toán đúng thời gian gia hạn các khoản vay. Các công ty tài chính lúc này sẽ liệt bạn vào danh sách nợ xấu. Vì theo quy định của ngân hàng nhà nước nếu quá hạn vay không thanh toán thì sẽ bị gắn mác là nợ xấu. Điều này sẽ không có gì nghiêm trọng khi bạn không vay tiền nữa. Nhưng khi bạn tiếp tục vay thì danh sách nợ xấu sẽ ngăn chặn bạn tiếp cận với các khoản vay.

Bị nhắn tin, gọi điện để đòi nợ mỗi ngày

Mỗi giờ mỗi phút mỗi giây bạn sẽ nhận được những cuộc gọi với số điện thoại khác nhau
“không ngừng nghỉ” của công ty cho vay. Mới đầu nhân viên họ sẽ nói nhẹ nhàng, nhắc nhở bạn thanh toán khoản tiền vay. Càng về sau, nếu quá hạn bạn không thanh toán họ cũng sẽ dùng những từ ngữ khó nghe, có thể là những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa…Không chỉ vậy, thậm chí họ còn đến tận nơi làm việc sinh sống để đòi nợ.

Ảnh hưởng đến người thân trong gia đình

Khi trong gia đình có chồng hay vợ đang nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng thì người còn lại cũng không thể vay tín chấp, dù tài sản có được đảm bảo tốt đến mấy cũng không thể vay ngân hàng được nữa. Thậm chí có một số công ty cho vay “vơ đũa cả nắm” chỉ cần trong gia đình có một người nợ xấu sẽ không được vay bất kì khoản nào.

Bị khởi tố, khởi kiện

Nếu khách hàng ngoan cố không trả nợ thì việc khởi kiện là điều đương nhiên. Không phải biện pháp này áp dụng với tất cả công ty tài chính nó chỉ áp dụng đối với các công ty uy tín có sự cho phép của nhà nước. Còn các công ty không chính thống họ chỉ đe dọa mà thôi.
Trên đây chỉ là một số hình phạt phổ biến khi khách hàng đã và đang có ý định xù nợ công ty tài chính. Để không phải gặp những hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn cần có kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính để khắc phục nó một cách dễ dàng.

Những chia sẻ kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính không bị khởi kiện

Hãy trở thành một con người có trách nhiệm với chính hành vi của mình. Có vay thì phải có trả. Làm sao mà có thể chạy trốn mãi được. Bởi vì số tiền phạt nó sẽ đi theo bạn khi nào bạn thanh toán cả tiền gốc lẫn tiền lãi mới thôi. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn xù nợ công ty tài chính thì chúng tôi vẫn có một số cách sau:

  • Đầu tiên sửa đổi tất cả các thông tin tài khoản trên mạng xã hội. Thậm chí nếu tài khoản không quan trọng thì có thể vô hiệu hóa nó.
  • Cần phải ngắt hết thông tin liên lạc của bạn đẻ bên cho vay không thể liên lạc được. Không thì bạn có thể bật tính năng không nhận thông báo từ số điện thoại của người lạ để không bị quấy rồi hay thông báo gì.
  • Nhắc nhở bạn bè người thân nghiêm cấm không cung cấp bất kì thông tin cá nhân của mình khi có người là yêu cần điều tra thông tin.
  • Nghiêm trọng hơn nếu đó là số nợ lớn. Lúc này bạn cần nhanh chóng di chuyển đến nơi khác sinh sống. Vì có một số công ty tài chính sẽ  thuê người đến tận nơi bạn ở để đòi nợ.

Tổng kết

Tuy vậy việc trốn nợ bùng tiền là không nên bởi nó để lại nhiều hậu quá không thể lường trước được. Chính vì vậy đây chỉ là những thông tin bạn có thể tham khảo, bạn không nên áp dụng theo. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ tỉnh táo. Và có tinh thần trách nhiệm trong việc vay công ty tài chính. Không nên tùy tiện đăng kí khi không đọc rõ điều khoản cho vay và quá khả năng chi trả của mình. Bên trên là những kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính chúng tôi đúc rút ra, hy vọng nó sẽ có ích với các bạn.

Bài trướcApp ví thần tài vay tiền an toàn duyệt luôn không cần đợi lâu
Bài tiếp theoETWallet app vay dễ duyệt ưu tiên những ai đang nợ nần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây